Đảng bộ Công ty TNHH MTV Xăng dầu Lào Cai 15 năm xây dựng và phát triển

Dương Tuấn DũngBí thư Đảng ủy - Petrolimex Lào Cai
03:20' CH - Thứ ba, 26/10/2021

LCĐT - Ngày 26/10/2006, Đảng bộ cơ sở Công ty Xăng dầu Lào Cai (nay là Đảng bộ cơ sở Công ty TNHH MTV Xăng dầu Lào Cai) được thành lập trên cơ sở nâng cấp từ Chi bộ cơ sở Công ty Xăng dầu Lào Cai nhằm đáp ứng yêu cầu cần thiết có một tổ chức đảng đủ tầm để lãnh đạo, chỉ đạo công ty đang ngày càng phát triển.

Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển trên nền tảng hơn 10 năm hoạt động trước đó với mô hình chi bộ cơ sở, Đảng ủy Công ty đã đề ra những chủ trương, định hướng phát triển đúng, có tầm nhìn chiến lược phù hợp điều kiện của công ty cho từng giai đoạn phát triển và lãnh đạo, chỉ đạo công ty vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng tầm là đơn vị chủ đạo trong cung ứng xăng dầu trên địa bàn tỉnh. Đảng bộ và đội ngũ đảng viên luôn là hạt nhân chính trị xây dựng mối đoàn kết, thống nhất, đồng thời luôn chủ động, sát sao, linh hoạt trong lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của công ty gắn với từng giai đoạn phát triển của tỉnh.

Lãnh đạo Công ty Xăng dầu Lào Cai kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy tại Kho xăng dầu. Ảnh: Tư liệu

Giai đoạn đầu, cơ sở vật chất, trang - thiết bị thiếu, văn phòng làm việc chỉ là khu nhà tạm và 2 cửa hàng xăng dầu; đội ngũ cán bộ thiếu và hầu hết chưa được đào tạo bài bản; hệ thống quản trị nội bộ chưa hoàn thiện; kết quả thực hiện các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh chưa cao. Đến nay, cơ sở vật chất, mạng lưới và quy mô sản xuất, kinh doanh của công ty ngày càng được đầu tư mở rộng, khang trang, hiện đại; hệ thống quản trị nội bộ liên tục được rà soát, xây dựng, sửa đổi, bổ sung hoàn thiện, đồng bộ phù hợp với quy định của Nhà nước và điều kiện thực tế tại công ty; đội ngũ cán bộ, người lao động có chất lượng, có năng lực thường xuyên được tăng cường, kiện toàn, đào tạo, đào tạo lại, chất lượng công tác quản lý ngày càng nâng cao. Kết quả kinh doanh hằng năm đều có sự tăng trưởng, đóng góp cho ngân sách nhà nước, bảo toàn và phát triển vốn, tạo việc làm, thu nhập cho người lao động.

Đến hết năm 2020, quy mô hoạt động của công ty đã phát triển về cả chiều rộng và chiều sâu so với năm đầu thành lập (1994): mạng lưới cửa hàng xăng dầu phủ kín các huyện, thị xã, thành phố trên toàn tỉnh, số lượng cửa hàng xăng dầu tăng 17 lần, đầu tư xây dựng 1 kho chứa xăng dầu sức chứa 4 triệu lít; sản lượng xăng dầu tăng 20 lần; tổng doanh thu tăng 60 lần; nộp ngân sách tăng 460 lần (trong 3 năm gần đây, Công ty nộp ngân sách bình quân 270 tỷ đồng/năm), thu nhập bình quân tăng 33 lần; số lượng đảng viên tăng 5,6 lần.

Cùng với sự phát triển của công ty, công tác xây dựng tổ chức đảng và triển đảng viên cũng được Đảng ủy chú trọng, đội ngũ đảng viên luôn là nòng cốt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, gương mẫu đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ. Đảng ủy cũng luôn quan tâm lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội trong công ty xây dựng môi trường gắn kết người lao động, tham gia quản lý cùng doanh nghiệp, phát huy vai trò làm chủ của người lao động, chăm lo đảm bảo các chế độ và chính sách, quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động. Cán bộ, người lao động luôn đoàn kết, phát huy được tinh thần tự chủ, sáng tạo, từ đó tạo nên các phong trào, hoạt động thi đua hiệu quả, thiết thực. Công tác xã hội - từ thiện được quan tâm thực hiện với tinh thần trách nhiệm, sẻ chia với cộng đồng, từ năm 2010 đến năm 2020, số tiền đóng góp cho các hoạt động từ thiện, nhân đạo gần 5 tỷ đồng.

Trong quá trình phát triển của công ty với vai trò là đơn vị chủ đạo trong cung ứng xăng dầu và các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân, nhu cầu tái thiết và phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội, dự trữ an ninh, quốc phòng, phòng, chống bão lũ trên địa bàn tỉnh và một phần của tỉnh Lai Châu, tỉnh Điện Biên, đã luôn song hành và đóng góp quan trọng cho sự phát triển của tỉnh Lào Cai sau 30 năm tái lập.

Những kết quả đạt được của Đảng bộ và Công ty TNHH MTV Xăng dầu Lào Cai là nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy Lào Cai, Đảng ủy Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai, sự ủng hộ, hỗ trợ của các cơ quan, ban, ngành,nhưng trước hết là sự đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, đảng viên và người lao động công ty đã luôn đoàn kết, nỗ lực cùng xây dựng đảng bộ, xây dựng công ty với nhiều thành tích đã được đảng ủy cấp trên các cấp ghi nhận và khen thưởng.

Chặng đường phía trước nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức, nhưng với sự chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy; sự đoàn kết, thống nhất, nỗ lực của đội ngũ cán bộ, đảng viên, Đảng bộ công ty tin tưởng rằng các thế hệ cán bộ, đảng viên hôm nay và tương lai tiếp tục phát huy truyền thống, chung sức, đồng lòng xây dựng đảng bộ, xây dựng công ty ngày càng phát triển bền vững.

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn