CHT Nguyễn Ngọc Khôi - Người ghi danh Petrolimex Lào Cai vào CLB ngàn khối

Nguyễn Duy ThànhPhó trưởng phòng TCHC - Petrolimex Lào Cai
08:38' SA - Thứ năm, 26/11/2015

Cửa hàng xăng dầu (CHXD) sản lượng 1.000 m3/tháng - điều tưởng như chỉ có CHXD ở các thành phố lớn, các khu dân cư, khu công nghiệp đông đúc. Thế nhưng, đã có CHXD đạt được con số đáng mơ ước đó trên thành phố trẻ nơi địa đầu Tổ quốc - CHXD Bắc Cường thuộc Công ty Xăng dầu Lào Cai (Petrolimex Lào Cai).

CHT Petrolimex Lào Cai Nguyễn Ngọc Khôi (bên trái): Ghi tên vào “Câu lạc bộ CHXD 1.000 m3” luôn là mong muốn của mỗi CHXD Petrrolimex

Để đạt được sản lượng đó, điều không thể phủ nhận là có sự nỗ lựa rất lớn của Cửa hàng trưởng CHXD Bắc Cường Nguyễn Ngọc Khôi - một cán bộ trẻ, và là một minh chứng của sự mạnh dạn, đúng đắn trong công tác luân chuyển, sử dụng cán bộ trẻ của lãnh đạo Petrolimex Lào Cai.

"Khó" không có nghĩa là "không thể"

Những con số khó nhưng đã đạt được: sản lượng xăng dầu 10 tháng đầu năm 2015 bình quân đạt 1.000m3/tháng, đạt 83% kế hoạch năm, 166% cùng kỳ.

Bên cạnh đó, không thể không kể đến sự tăng trưởng ấn tượng của các hàng hóa khác trong 9 tháng 2015: Dầu mỡ nhờn đạt 83% kế hoạch (131% cùng kỳ), doanh thu bảo hiểm đạt 102% kế hoạch (182% cùng kỳ), nước giặt JANA đạt 126% kế hoạch (273% cùng kỳ).

Ghi tên vào “Câu lạc bộ CHXD 1.000m3” luôn là mong muốn của mỗi CHXD Petrrolimex.

Điều đó không hề dễ chút nào, nhất là trong thời kỳ kinh tế thị trường mở cửa hội nhập của lĩnh vực kinh doanh xăng dầu. Đối với Petrolimex Lào Cai hoat động trên địa bàn miền núi thị trường có giới hạn nhất định thì để thực hiện được càng khó khăn hơn rất nhiều.

CHT Nguyễn Ngọc Khôi được điều động từ CHXD Sa Pa về CHXD Bắc Cường tháng 6/2014 với nhiều trăn trở: làm thế nào để không phụ lòng tin tưởng của lãnh đạo Công ty khi giao trọng trách quản lý cửa hàng lớn nhất Công ty? và hơn hết là làm thế nào giữ vững và phát triển khi ngày thông xe chính thức cao tốc Nội bài - Lào Cai đã gần tới, khi đó giao thông thuận lợi hơn thì sự cạnh tranh cũng sẽ khốc liệt hơn rất nhiều?

Không thể phủ nhận sự thuận lợi của uy tín thương hiệu Petrolimex, vị trí cửa hàng ở cửa ngõ thành phố Lào Cai là điều kiện tốt để tạo đà phát triển. Thế nhưng, kinh doanh xăng dầu ở vùng thấp như thành phố Lào Cai sự cạnh tranh không hề thua kém vùng xuôi, nhất là khi đường cao tốc đi vào hoạt động, giao thông lên Lào Cai thuận hơn rất nhiều.

Nắm bắt nhanh tình hình cửa hàng, CHT Nguyễn Ngọc Khôi bắt tay ngay vào việc tiếp cận, nắm bắt khách hàng hiện có; Tích cực đi thị trường tìm kiếm khách hàng, tất cả khách hàng trên địa bàn anh đều đến tận nơi tiếp thị, bán hàng, thông qua khách hàng, bạn bè giới thiệu. Với sự nhanh nhạy, anh đặc biệt chú ý tiếp thị, thu hút đối tượng khách hàng có phương tiện xe lưu thông đường dài - đây là một trong những nguồn khách hàng quan trọng gia tăng sản lượng bởi với địa bàn tại chỗ thì tiêu thụ ở 1 mức nhất định và phải chia sẻ với các CHXD nội bộ và nhiều đầu mối khác. Do đó, anh đã bàn bạc với anh em cửa hàng, đưa ra được nhiều giải pháp tiếp thị và giữ khách hàng.

Đến nay, ngoài những khách hàng truyền thống tại địa phương, CHXD Bắc Cường đã có được nhiều khách hàng “ruột” ở nhiều địa phương đến du lịch, kinh doanh, vận tải tại Lào Cai.

Thành quả của sự nỗ lực là sau hơn 1 năm nhận nhiệm vụ quản lý cửa hàng, ngay cả khi lối rẽ từ cao tốc đi Sa Pa thông tuyến, có nghĩa là xe đi Sa Pa qua thành phố gần như không còn nhiều thì sản lượng cửa hàng vẫn không hề giảm, những tháng mùa mưa vẫn đạt xấp xỉ 900 m3/tháng. Vào tháng mùa khô cửa hàng đạt trên 1.000 m3/tháng.

CHXD Bắc Cường - điểm đến tin cậy của khách hàng


Sức trẻ, nhiệt huyết, nói đi đôi với làm

Là cán bộ trẻ trưởng thành từ người lao động, anh chia sẻ: Phải thường xuyên bám sát thị trường, khách hàng, trực tiếp trao đổi với khách hàng, mình đến với khách hàng là để trao đổi nắm bắt cụ thể tình hình của khách hàng: sản xuất, kinh doanh lĩnh vực gì? ở đâu? khả năng tài chính của khách hàng ra sao… để có biện pháp tổ chức bán hàng và đảm bảo an toàn tài chính.

Không kể khách hàng lớn hay nhỏ, khách hàng trên địa bàn và khách hàng nơi khác đến hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn anh đều đến tận nơi gặp trực tiếp để tiếp thị, bán hàng. Luôn lắng nghe ý kiến của khách hàng đối với sản phẩm hàng hóa dịch vụ của cửa hàng, để tổ chức bán hàng và tham mưu đề xuất với lãnh đạo Công ty có chính sách bán hàng đối với từng khách hàng.

Với sản lượng xăng dầu lớn, cường độ lao động cao, ngoài ra CHXD Bắc Cường còn là kho trung chuyển điều động nội bộ dầu mỡ nhờn của Công ty, lực lượng lao động tại cửa hàng phần nhiều là nữ, anh tâm sự: phải luôn sát sao động viên, chia sẻ, hỗ trợ anh em kịp thời, người đứng đầu phải gương mẫu trong mọi việc mới tạo niềm tin cho anh em cùng đồng lòng với CHT xây dựng tập thể cửa hàng đoàn kết, gắn bó và phát triển. Chính vì thế trong những giờ cao điểm cửa hàng vẫn phục vụ kịp thời, đầy đủ mọi nhu cầu, không để khách hàng phải chờ đợi lâu.

Không chỉ làm tốt nhiệm vụ phát triển sản lượng, CHXD Bắc Cường còn là một trong những cửa hàng “Xanh - Sạch - Đẹp” tiêu biểu của Công ty, luôn đảm bảo an toàn mọi mặt: ATVSLĐ - phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự và vệ sinh môi trường.

Một vấn đề mà CHT Nguyễn Ngọc Ngôi cũng rất quan tâm, đó là thực hiện văn minh bán hàng, xây dựng hình ảnh CHXD Petrolimex xanh - sạch - thân thiện. Đó là xây dựng tác phong công nghiệp, rèn luyện kỹ năng làm việc, kỹ năng bán hàng để nâng cao năng suất, chất lượng lao động.

Thường xuyên nhắc nhở anh chị em phải thực hiện tốt “Văn hóa doanh nghiệp - Quy tắc ứng xử Petrolimex” trong giao tiếp với khách hàng, thân thiện khi khách hàng đến, cảm ơn khách hàng đã mua hàng. Đơn giản như vậy nhưng đó là cả quá trình rèn luyện để trở thành thói quen, phản xạ tự nhiên của nhân viên bán hàng nơi đây và đã được củng cố bằng niềm tin vững chắc trong lòng khách hàng để từ đó ngày càng lan tỏa góp phần đưa sản lượng bán ra không ngừng tăng lên, dù nhiều khách hàng hoạt động ở xa mấy chục km nhưng vẫn tin tưởng lựa chọn cửa hàng để mua hàng.

Là Bí thư Đoàn Thanh niên Petrolimex Lào Cai 2 khóa liên tiếp, ý thức được vai trò của người đứng đầu phải thực sự nhiệt huyết, đi đầu, gương mẫu trong mọi nhiệm vụ để tạo hấp lực đối với đoàn viên, thanh niên cùng chung sức xây dựng Công ty với mong nuốn Petrolimex Lào Cai không chỉ có một CHXD ngàn khối.

Lúc nào cũng vậy, anh luôn say mê, nhiệt huyết với công việc, suy nghĩ tìm tòi các giải pháp tổ chức bán hàng có hiệu quả, đẩy mạnh bán ra, đảm bảo ATVSLĐ-PCCN, an toàn tài chính và vệ sinh môi trường, góp phần nâng cao uy tín, thương hiệu Petrolimex Lào Cai trên địa bàn.

Năng động, sáng tạo, gương mẫu đi đầu trong công việc, trong sinh hoạt; sẻ chia, hỗ trợ, giúp đỡ đồng nghiệp - Cửa hàng trưởng Nguyễn Ngọc Khôi thực sự là một tấm gương sáng Petrolimex Lào Cai đóng góp vào cùng với CBCNV-NLĐ trong toàn Tập đoàn trong phong trào thi đua lao động sản xuất chào đón 60 năm ngày thành lập Petrolimex (12.01.1956-12.01.2016).

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn