Petrolimex Lào Cai diễn tập chữa cháy tại Petrolimex-cửa hàng 06

Duy ThànhTP TCHC - Petrolimex Lào Cai
08:13' SA - Thứ hai, 01/06/2020
Ngày 29.5.2020, tại cụm của hàng xăng dầu Petrolimex-Cửa hàng 06 và cửa hàng kinh doanh Gas số 5 Cam Đường, Công ty TNHH MTV Xăng dầu Lào Cai (Petrolimex Lào Cai) tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp có mặt kịp thời triển khai chữa cháy

Cuộc diễn tập có sự phối hợp của lực lượng chữa cháy tại chỗ, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp PC66 - Công an tỉnh, đội xung kích ứng khó sự cố khẩn cấp của Công ty và lực lượng dân phòng địa phương và đội PCCC cơ sở của các đơn vị bạn trên địa bàn.

Tình huống giả định cháy như sau: vào lúc 15h00, trong quá trình nhập xăng RON A92-E5 vào bể chứa tại cửa hàng, đường ống mềm từ xe si téc tới họng nhập vào bể chứa bị bục làm xăng chảy ra, gặp nguồn nhiệt dẫn đến cháy và lan đến ô tô xi téc. Ngay khi phát hiện cháy, nhân viên trực nhập hàng đã nhanh chóng hô báo cháy, nhân viên bán hàng bấm chuông báo động, lái xe và lực lượng chữa cháy cơ sở tại cửa hàng đã nhanh chóng triển khai biện pháp chữa cháy, khống chế đám cháy bằng các phương tiện chữa cháy được trang bị, không để cháy lan; đồng thời gọi điện thoại cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và lãnh đạo Công ty.

Nhận được tin báo phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Lào Cai đã huy động 05 xe chữa cháy, 01 xe trạm bơm và các cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường nắm bắt tình hình thực tế và chỉ huy tiếp tục chữa cháy; đội xung kích ứng phó sự cố khẩn cấp Công ty cùng với lực lượng dân phòng và lực lượng chữa cháy cơ sở, người lao động tại các đơn vị lân cận trên địa bàn cũng nhanh chóng có mặt tại hiện trường cùng tham gia hỗ trợ chữa cháy, tổ chức sơ tán người, tài sản, … đến nơi an toàn theo chỉ đạo của chỉ huy chữa cháy.

Với sự có mặt kịp thời của của lực lượng PCCC và CNCH chuyên nghiệp, sự phối hợp chặt chẽ nhiều lực lượng có liên quan, sau 15 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Cuộc diễn tập đã thành công tốt đẹp. Các lực lượng phối hợp diễn tập đã tổ chức rút kinh nghiệm ngay trên hiện trường. Qua đó, nâng cao ý thức PCCC và CNCH, rèn luyện kỹ năng phản ứng, thực hành thao tác sử dụng phương tiện chữa cháy, kỹ năng phối hợp giữa lực lượng chữa cháy cho toàn thể cán bộ công nhân viên trong Công ty; Đồng thời, hoàn thiện các phương án chữa cháy tại đơn vị cơ sở để có thể ứng phó xử lý kịp thời, có hiệu quả các tình huống xảy cháy, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Đây cũng là một trong những hoạt động cụ thể, thiết thực của Petrolimex Lào Cai hưởng ứng “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2020”.
Một số hình ảnh:

Triển khai kế hoạch diễn tập

Phó phòng PC66 - Công an tỉnh Lào Cai Thượng tá Hoàng Ngọc Vinh triển khai kế hoạch diễn tập

Chỉ huy diễn tập

Lực lượng chữa cháy cơ sở triển khai chữa cháy ban đầu

Lực lượng ứng cứu hỗ trợ di chuyển tài sản
Đám cháy nhanh chóng được khống chế và dập tắt
Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn