Chung tay đưa nước sạch về trường PTDTBT THCS Thanh Phú

 10:49 SA @ Thứ Năm - 11 Tháng Mười, 2018
Ngày 09.10.2018, Công ty Xăng dầu Lào Cai (Petrolimex Lào Cai) và Tổng Công ty hóa dầu Petrolimex – CTCP (PLC) đã tổ chức bàn giao công trình bể chứa, cung cấp nước sạch và đồ dùng sinh hoạt cho học sinh bán trú Trường PTDTBT THCS Thanh Phú huyện Sa Pa. Tổng giá trị gói tài trợ hơn 30 triệu đồng.
Chủ tịch HĐQT PLC Phạm Bá Nhuân phấn khởi mở dòng nước mát từ bồn nước mới được lắp đặt
Các nội dung tài trợ gồm: hệ thống cung cấp nước sạch với 02 bồn INOX tổng dung tích là 6.000l, làm mới 30m2 mặt bằng khu bể và sân phơi; 105 chiếc màn tuyn và ga giường (loại đôi), 105 khăn mặt và cốc nhựa, nước giặt JANA cho 105 cháu ở bán trú tại trường. Nguồn kinh phí tài trợ do PLC đóng góp 30 triệu đồng, ngoài ra là nguồn do Petrolimex Lào Cai đóng góp.
Tiếp nhận sự tài trợ của PLC và PLX Lào Cai, lãnh đạo xã, thầy và trò trường PTDTBT THCS Thanh Phú đã vô cùng cảm kích với những món quà được tài trợ là những hạng mục thiết thực, là sự trăn trở của địa phương, của thầy và trò từ nhiều năm qua, nhất là công trình chứa, cung cấp nước sạch cho hơn 200 học sinh và giáo viên thường xuyên sinh hoạt tại trường (trong đó 105 học sinh nội trú) bởi trước đây nguồn nước chính được lấy từ khe suối, ống dẫn nước rất xa, hay bị hỏng do mưa bão, nên các thầy và trò thường xuyên bị thiếu nước sinh hoạt.
Các cháu học sinh hồ hởi với công trình cấp nước mới
Để xác định địa chỉ và nội dung tài trợ phù hợp, Petrolimex Lào Cai đã phối hợp với xã Thanh Phú thực hiện các chuyến khảo sát thực tế với mong muốn sự tài trợ thiết thực và phát huy cao nhất hiệu quả nguồn tài trợ.
Trường PTDTBT THCS Thanh Phú có 181 học sinh (105 cháu ở bán trú), 99% là dân tộc thiểu số. Điều kiện trường lớp đã cơ bản được quan tâm ổn định. Tuy nhiên, điều kiện sinh hoạt bán trú còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là nguồn nước dự trữ đảm bảo cho sinh hoạt thường xuyên - đây là khó khăn điển hình của bà con và các trường học vùng sâu, vùng xa.
Công tác an sinh xã hội, đặc biệt là tài trợ giáo dục là hoạt động hàng năm của Công ty, bằng nhiều nguồn hiện có của Công ty, do CBCNV đóng góp và từ sự mời gọi chung tay của các đơn vị trong Petrolimex như đối với PLC lần này nhằm tăng thêm nguồn lực để giúp đỡ được nhiều hơn cho các cháu học sinh đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa có thêm cơ sở vật chất, cải thiện điều kiện ăn ở, sinh hoạt để các cháu yên tâm học tập.
Một số hình ảnh:
Chủ tịch HĐQT PLC Phạm Bá Nhuân (đứng giữa)
PGĐ Petrolimex Lào Cai (hàng sau, thứ 3 từ trái sang) trao, Hiệu trưởng Trần Văn Vinh cùng các cháu học sinh bán trú nhận quà là đồ dùng sinh hoạt
Chủ tịch HĐQT PLC Phạm Bá Nhuân trải chia sẻ niềm vui cùng các cháu khi được trải chiếc ga giường mới.

Nguồn:  Nguyễn Duy Thành  -  PTP TCHC
Petrolimex Lào Cai